0

Ung thư ảnh hưởng đến các tế bào hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu, gây suy yếu hệ thống miễn dịch tự nhiên của cơ thể. Một phương pháp phòng ngừa ung thư đã được các nhà nghiên cứu chứng minh, Beta Glucan – chất chống ung thư mạnh có khả năng kích hoạt phản ứng phòng vệ, tăng cường hệ miễn dịch.

 

Beta Glucan – chất chống ung thư mạnh

 

Beta Glucan là gì?

Beta Glucan là một loại chất xơ hòa tan được tạo thành từ polysaccharide hoặc đường kết hợp. Beta Glucan được tìm thấy trong vi khuẩn, nấm men, tảo và thực vật như yến mạch, lúa mạch.

Vì Beta Glucan là chất xơ hòa tan nên chúng có thể giảm lượng cholesterol cao, giúp giảm cân. Ngoài ra, nó còn có khả năng cải thiện tình trạng thiếu máu, rối loạn tiêu hóa, viêm da, chàm, lở loét, bỏng do xạ trị.

 

Beta Glucan – chất chống ung thư mạnh

Vì sao Beta Glucan lại nổi tiếng và được nhiều người quan tâm sử dụng? Lý do nằm ở hai lợi ích đặc biệt của nó:

  • Hỗ trợ hệ thống miễn dịch chống lại nhiễm trùng do vi khuẩn.
  • Giúp tăng cường hoạt động của các tế bào bạch cầu, tiểu cầu, nâng cao hệ thống miễn dịch, nhận biết và tiêu diệt các tế bào ung thư.

Không những thế, Beta Glucan còn là thức ăn cho các lợi khuẩn đường tiêu hóa, giúp hệ thống tiêu hóa hoạt động trơn tru, khỏe mạnh hơn.

Beta Glucan không trực tiếp tiêu diệt tế bào ung thư, mà gián tiếp kích thích hệ thống miễn dịch tấn công các tế bào gây ung thư. Khi đi vào cơ thể, Beta Glucan được hấp thu ở ruột non, đi vào vòng tuần hoàn và chúng tương tác với tủy xương, tế bào trong hệ thống miễn dịch.

Beta Glucan có thể hoạt động trên nhiều loại thụ thể màng tế bào miễn dịch (thụ thể là các protein nằm trên màng tế bào, có khả năng tiếp nhận thông tin từ bên ngoài tế bào). Nó có thể hoạt động đơn lẻ hoặc kết hợp với các chất khác. Các tế bào của hệ thống miễn dịch bao gồm bạch cầu đơn nhân, đại thực bào, tế bào đuôi gai, bạch cầu trung tính. Chức năng điều hòa miễn dịch của Beta Glucan liên quan đến cả phản ứng miễn dịch bẩm sinh. Beta Glucan cũng tăng cường kích thích giải phóng một loạt các cytokine (chất trung gian điều hòa tế bào trong cơ thể), ví dụ như yếu tố hoại tử khối u (TNF) – alpha và các loại interleukin khác.

 

Nghiên cứu nổi bật trên thế giới và Việt Nam về Beta Glucan – chất chống ung thư mạnh:

Có nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học nổi tiếng trên thế giới và Việt Nam về Beta Glucan – chất chống ung thư mạnh. Số lượng nghiên cứu về Beta Glucan ngày càng tăng lên, cho thấy sự quan tâm và tính khả thi khi áp dụng vào phòng chống, hỗ trợ điều trị ung thư.

Theo một đánh giá năm 2019 được công bố trên Critical Reviews in Food Science and Nutrition, chế độ ăn chứa Beta Glucan có thể ngăn ngừa hoặc làm chậm sự phát triển của ung thư, bao gồm ung thư vú và ung thư dạ dày.

Hầu hết các nghiên cứu Beta Glucan – chất chống ung thư mạnh đều đã được nghiên cứu trên chuột và ống nghiệm, một số ít thử nghiệm được thực hiện trên người. Theo một công bố trên tạp chí Anticancer Agents in Medicinal Chemistry, các thử nghiệm trên người đã được thực hiện bên ngoài Hoa Kỳ, và nó có tác động tích cực đến sự sống còn của bệnh nhân và chất lượng cuộc sống.

Một nghiên cứu năm 2012 được công bố trên tạp chí Surgery Today cho biết, Nhật Bản đã phê duyệt Beta Glucan có nguồn gốc từ nấm để sử dụng trong hóa trị liệu, điều trị ung thư dạ dày và ung thư trực tràng, giúp nâng cao kết quả điều trị, ngăn chặn các tế bào ung thư lan rộng.

Tại Việt Nam, Beta Glucan đã được nghiên cứu và thử nghiệm tiền lâm sàng thành công, chứng minh tác dụng kích thích hệ miễn dịch. Beta Glucan được Công ty Cổ phần BCC Pharma sản xuất thành công, cho ra đời dòng sản phẩm Beta Glucan với các công năng chuyên biệt dùng trong hỗ trợ điều trị ung thư và phòng chống ung thư. Beta Glucan của BCC đã được thử nghiệm tiền lâm sàng chứng minh tác dụng kích thích miễn dịch tại Đại học Y Hà Nội và Viện Công nghệ sinh học. Kết quả của Đại học Y Hà Nội cho thấy, Beta Glucan của BCC có tác dụng làm tăng gấp đôi nồng độ kháng thể IgM chỉ sau 7 ngày sử dụng trên chuột bị suy giảm miễn dịch. Đồng thời, kết quả thử nghiệm tại Viện Công nghệ sinh học cũng chỉ ra 320mg Beta Glucan có khả năng ức chế khoảng 17,7% sự phát triển của khối u ác tính trên chuột chỉ sau một tháng sử dụng.

Dòng sản phẩm beta-glucan của Công ty CP BCC Pharma gồm ISA và BG PLUS. ISA có hàm lượng 320mg beta-glucan/1 viên nang chuyên biệt cho bệnh nhân ung thư. BG Plus có hàm lượng 120mg beta-glucan/1 viên nang, ngoài ra chứa đông trùng hạ thảo, Nano curcumin cùng vitamin C và vitamin nhóm B. BG Plus không chỉ dùng cho bệnh nhân ung thư, phòng chống ung thư, mà còn dùng cho người suy nhược, người mới ốm dậy muốn tăng sức đề kháng, người bị tiểu đường, mỡ máu.

 

Trên đây là các thông tin chi tiết về Beta Glucan – chất chống ung thư mạnh. Hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về chất đặc biệt này và có thể lựa chọn cho mình các dòng sản phẩm chứa Beta Glucan tốt nhất.