0

Nhà thông minh theo đuổi mục tiêu phân tích tất cả những công nghệ có thể nâng cao chất lượng cuộc sống tại gia đình và các tòa nhà khác.

Không chỉ có vậy, các thiết bị nhà thông minh là duy nhất trong phạm vi hiệu suất và cơ hội chất lượng cao mà nó mang lại, tối ưu hóa mức tiêu thụ và cho phép tích hợp các chức năng khác nhau như kiểm soát, tiện nghi, an ninh, tiết kiệm năng lượng và giao tiếp.

Hệ thống nhà thông minh cho phép quản lý phối hợp tất cả các thiết bị cả trong các ứng dụng dân dụng. Nó khác với ứng dụng tiêu chuẩn, nơi các chức năng có thể được kích hoạt bằng các điều khiển tiêu chuẩn, không thể tương tác hoặc được điều khiển từ một điểm duy nhất.

Trong khi tiềm năng vẫn đang tăng lên, các lĩnh vực ứng dụng có thể được mở rộng sang các lĩnh vực khác. Việc áp dụng các công nghệ mới trong các lĩnh vực thương mại và môi trường làm việc đang không ngừng phát triển, chẳng hạn như trong các nghiên cứu và phòng khám chuyên khoa.

Nhà thông minh là nền tảng trong việc giúp đỡ người già và người khuyết tật. Tự động hóa gia đình trong lĩnh vực này gần đây đã phát triển rất nhiều vì nó giúp người già hoặc người khuyết tật thực hiện các hành động phức tạp.

 

NGÔI NHÀ THÔNG MINH

Thuật ngữ nhà thông minh đề cập đến một không gian công nghệ tiên tiến có thể cung cấp lợi ích và hỗ trợ cho tất cả khách hàng bằng cách sử dụng các thiết bị tự động được kết nối với nhau.

Một hệ thống nhà thông minh mang lại nhiều lợi thế: điều khiển ánh sáng, mở cửa và rèm, kiểm soát khí hậu, hệ thống thông tin liên lạc và hệ thống an ninh tương tác bên trong và bên ngoài, thậm chí từ xa với điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính. Sức mạnh tổng hợp này làm tăng sự thoải mái, tiết kiệm năng lượng, bảo mật và kết nối với các mạng truyền thông.

Một loạt các giải pháp được cung cấp có thể được tăng cường để đáp ứng nhu cầu luôn thay đổi. Lúc đầu, một hệ thống tự động hóa gia đình có thể được thực hiện với các chức năng tối thiểu và sau đó được sửa đổi với những hệ thống mới dựa trên nhu cầu mới nhất. Bên cạnh đó, vẫn có thể tích hợp các chức năng mới thông qua Wi-Fi hoặc tần số vô tuyến.